Hướng dẫn người mới bắt đầu làm Affiliate tiếp thị liên kết

Hướng dẫn người mới bắt đầu làm Affiliate tiếp thị liên kết

Tiếp thị affiliate – Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua!? Không biết bạn nghĩ thế nào, nhưng tôi đã từng nghi ngờ: "Lừa đảo?"

Nhưng khi tìm hiểu kỹ về Affiliate thì tôi thấy rằng: Affiliate là một hình thức kinh doanh cực kì hay ho và thú vị. Thay vì đi bán sản phẩm của mình thì mình đi bán sản phẩm của người khác. Nhưng cái hay của Affiliate là chúng ta sẽ không phải chịu rủi ro về tồn hàng, kho bãi, vận hành, nhân sự, quản lý và hệ thống vận hành.

Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ cung cấp cho bạn hiểu cách nó hoạt động.

Làm sao để không cảm thấy bị “rối” là rất quan trọng. Vì vậy chúng ta sẽ kết thúc bài hướng dẫn này bằng một số các ý chính để bạn có thể đọc và vận dụng ngay được. Nào, hãy bắt đầu cuộc hành trình này nhé.

Quá trình tiếp thị affiliate

  1. Chọn một chủ đề

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải chọn cho mình một chủ đề mà bạn quan tâm, am hiểu, đồng thời nó cũng phải có tiềm năng để tiếp thị. Hãy nghĩ tới những thứ bạn thích, suy nghĩ liệu chủ để mình chọn có nhiều khách hàng quan tâm hay không. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và chọn ra một chủ đề. 

  1. Tìm sản phẩm để quảng bá

Khi đã chọn được một chủ đề thích hợp, hãy tìm những sản phẩm mà bạn có thể quảng bá được. Có rất nhiều website (mạng lưới affiliate – affiliate networks) để bạn có thể tìm kiếm và tham khảo. Trong đó có MinhTienVN.com. Khi đã chọn được sản phẩm, bạn đã có thể lấy đường dẫn affiliate rồi.

  1. Xây dựng một trang web, fanpage facebook, zalo, kênh youtube

Nên xây dựng một website. Đây có thể được coi là một bước khó khăn và gây nhiều rắc rối nhất. Nhưng thực sự nó không khó đến mức ấy. WordPress và một số công cụ khác sẽ giúp bạn xây dựng một website chất lượng một cách dễ dàng.

  1. Đưa nội dung lên website, fanpage facebook, zalo, kênh youtube

Hãy đưa những thông tin hữu ích dành cho những người quan tâm, đồng thời đặt các đường dẫn affiliate ở những nơi liên quan. Bằng cách này, khi một ai đó quan tâm đến nội dung của bạn và click vào đường dẫn, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web bán hàng mà có thể rằng họ cũng sẽ quan tâm, và nếu họ mua hàng thì bạn đã nhận được hoa hồng.

  1. Quảng bá trang web, fanpage facebook, zalo, kênh youtube

Điều cuối cùng cần làm là quảng bá website để nhiều người có thể biết đến nội dung của bạn. Điều này sẽ khiến cho tỉ lệ hoa hồng đạt được trong việc giới thiệu bán hàng của bạn gia tăng. Hiện nay có rất nhiều chiến lược tiếp thị đang được sử dụng rộng rãi, từ quảng cáo đến truyền thông đại chúng nhưng bạn không phải bận tâm đến vấn đề này.

Điều quan trọng nhất là hãy bắt tay ngay vào làm. 

Để tránh bị rối: Hãy làm từng bước một

Sẽ rất dễ bị rối lúc khởi đầu vì quy trình này thực sự khá lớn, nhưng bạn không phải làm tất cả mọi thứ một lúc. Bạn có thể làm từng bước một và khi làm như vậy bạn sẽ thấy việc này là không khó.

Vậy nên đừng làm khó bản thân bằng cách nhồi nhét mọi thứ vào đầu từ đầu đến cuối. Điều quan trọng nhất là hãy bắt tay vào làm việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên học hỏi càng nhiều càng tốt. Trên mạng có rất nhiều tài liệu miễn phí, bạn có thể tìm trên Goole, Youtube.

Chuyên nghiệp hơn, bạn đăng ký học có trả phí. Ở đây, mình đã đăng ký Affiliate cho những khoa học này, vào link của mình cung cấp sẽ được giảm học phí đến 40%.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận