Kiểm tra laptop online toàn diện

Kiểm tra laptop online toàn diện thật dễ dàng. Khi mua laptop, dù là laptop cũ hay laptop mới thì việc quan trọng đầu tiên của bạn là kiểm tra. Minh Tiến đã sưu tầm sẵn những công cụ dưới đây, để bạn có thể kiểm tra toàn diện cho laptop 1 cách nhanh chóng và chính xác nhất, mà không cần phải mời thợ IT đi cùng.

1. Kiểm tra bàn phím, chuột

Bạn kích chuột vào đây

2. Kiểm tra camera và micro

Một bảng nhỏ sẽ hiện lên nếu nhận webcam. Kích vào “Allow” : để cho phép Webcam hoạt động. Bạn kích vào đây

Kiểm tra Micro tại đây

3. Kiểm tra màn hình

Video dưới đây chỉ chứa màu đồng nhất. Bạn mở video chế độ full màn hình. Tất cả lỗi dù là nhỏ nhất của màn hình sẽ hiện lên. Điểm màu bất thường hay mảng màu khác biệt đều nói lên 1 điều là: “Màn hình kém chất lượng”

4. Kiểm tra lỗi ổ cứng

Bạn cần tải phần mềm Crystaldiskinfo về và cài đặt.
Lưu ý: Phần mềm được lưu trên hosting của chúng tôi là sạch. Nếu tải về thấy báo virus là do máy bạn đã nhiễm virus sẵn, nên sẽ lây vào file mới tải về.
Tải xong bạn cài đặt bằng cách kích: I accept => Next, Next, Next, Next, Intal => Finish.
Nếu ổ cứng tốt sẽ hiện lên ô chữ “Good”. Power On Count: Số lần ổ cứng đã chạy. Power On Hours: Số giờ ổ cứng này đã hoạt động. Máy mới thì Power On Hours chỉ là ít giờ. Ổ cũ có thể lên hàng chục ngàn giờ.

5. Kiểm tra pin

Bạn cần tải phần mềm Imtec Battery Marker về máy. Sau đó giải nén và cài đặt: Next, Next, Next, Next, Intal => Finish.
Khi cài xong có biểu tượng Imtec Battery Marker hình viên pin trên màn hình. Bạn kích đúp vào biểu tượng. Chọn “Test => Fast mode (kiểm tra nhanh), Normal mode (kiểm tra thường)